top of page

ป้ายชื่อ NamePlate

ป้ายNamePlate ยอดนิยมในทางอุสาหกรรมขนาดใหญ่ ที่ทางเราภูมใจนำเสนอและ รับผลิตมีอยู่ 4 ประเภทหลักคือ

1. อลูมิเนียมอโนไดซ์ -

เป็นกระบวนการอโนไดซ์ Anodize คือ กระบวนการที่เพิ่มการป้องกันการผุกร่อนของโลหะอลูมิเนียม โดยการทำให้เกิดออกไซด์ AL2O3 ที่เสถียรและทำการเคลือบผิวอลูมิเนียม โดยการใช้วิธีอิเล็กโทรไลซิส ออกไซด์ที่เกิดขึ้นจากการทำอโนไดซ์จะมีลักษณะด้านและมีรูพรุนเล็กมากๆ การทำอโนไดซ์ บนพื้นผิวอลูมิเนียมจะทำให้ผิวอลูมิเนียมทนการกัดกร่อนได้มากขึ้น และยังเป็นการเพิ่มการยึดติดของสีบนพื้นผิวอลูมิเนียมให้มีความทนทานมากขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้การทำอโนไดซ์ยังทำให้อลูมิเนียม มีคุณสมบัติเป็นฉนวนไฟฟ้าอีกด้วย) 

51819_๑๙๐๖๒๑_0053.jpg
IMG_3504_edited.jpg

2. ป้ายกัดกรด -

เป็นการนำแผนโลหะชนิดต่าง ตามที่ลูกค้าการ มากัดกับกรด เพื่อทำเป็นร่องตัวหนังสือ 

ทางเรามีความสามารถที่จะ ทำชิ้นงานขนาดเล็ก-ใหญ่ มีความทนทาน และสวยงาม ได้ เพราะทางเรามีช่างที่เชียวชาญ ในการใช้สารเคมีที่มีฤทธิ์กัดกร่อน มีความชำนาญในการปฏิบัติงานเพื่อให้เกิดความปลอดภัยและไม่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่ชิ้นงาน  อีกอย่างคือทางเราได้ใช้น้ำกรดกัดที่มีมีคุณภาพ (เพิ่มเติม - ทางเรามีความสามารถในการกัดกรดสแตนเกรด316 ได้(เกรดทนกรด) )

IMG_3030_edited_edited.jpg

3. อะคริลิค (Acrylic) คือพลาสติกที่มีสีใสมีทั้งแบบสำเร็จรูป หรือสั่งตามขนาด มาแกะร่องตัวหนังสือแล้วทาสี หรือติดตัวอักษรสติกเกอร์ ตกแต่งได้ตามความพึงพอใจของลูกค้า

IMG_3077.JPG

4. โรมาร์ค (Rowmark) แผ่นpvc 2 สี เป็นพลาสติกผสม มีหลากหลายสีให้เลือกได้  ที่นิยมมีพื้นสีดำ  เนื้อในขาว (พื้นดำ-อักษรขาว)

คำแนะนำในการนำไปใช้งานของ ป้ายเนมเพลทที่นิยมใช้กันในปัจจุบันนี้

1. ป้ายหน้าร้าน ป้ายชื่อ ที่ใช้งานในสำนักงาน

คำแนะนำ : ป้ายชื่อเหล่านี้ส่วนใหญ่ทำมาจากพลาสติก,ไม้,โลหะ (สแตนเลส, ทองเหลือง, อลูมิเนียม, สังกะสี, และทองแดง) ที่มีข้อความหนึ่งบรรทัดหรือสองบรรทัด 

รูปแบบมาตรฐานสำหรับป้ายสำนักงานคือการแสดงชื่อของบุคคลในบรรทัดแรกและชื่องานของบุคคลหนึ่งในบรรทัดที่สอง เป็นเรื่องปกติที่องค์กรจะขอป้ายชื่อที่ไม่รวมชื่องาน (ไม่ระบุตำแหน่งงาน) เหตุผลหลักในการยกเว้นชื่องานคือการยืดอายุขัยของป้ายชื่อ(เวลาโยกย้ายตำแหน่งก็ยังสามารถใช้ป้ายชื่อเดิมได้อยู่  โดยไม่ต้องสั่งทำใหม่นั่นเอง) หรือเพื่อส่งเสริมแนวความความคิดว่างานไม่ได้เชื่อมโยงกับชื่อของใครคนใดคนหนึ่ง ทุกคนควรทำงานได้หมด (ส่วนใหญ่จะเป็นแนวงานบริการที่ทุกคนมีหน้าที่หมุนเวียนกันได้ไม่เฉพาะเจาะจงว่าหน้าทีนั้นของคนนั้น  หน้าที่นี้ของคนนี้)  ป้ายชื่อที่ไม่มีตำแหน่งงานจึงมีอายุการใช้งานที่ยืนยาวเพราะมีคนสามารถใช้ป้ายชื่อเดียวกันได้หลังจากเปลี่ยนชื่องาน ขนาดแผ่นป้ายที่นิยมใช้มากที่สุดคือ 4 x 12 นิ้ว (ประมาณ 10 ซม. x 30 ซม.) ป้ายชื่อที่ใช้งานในสำนักงานที่นิยมกันมากที่สุดมักจะทำจากพลาสติก เนื่องจากพลาสติกเป็นวัสดุที่ไม่แพงเมื่อเทียบกับไม้และโลหะ

2. ป้ายชื่อสินค้า

ป้ายชื่อสินค้าที่มีราคาแพงกว่าสามารถผลิตได้จากทองแดง หรือทองเหลือง  กระทั่งทองคำ หรือเงินเพื่อส่งเสริมความหรูหราและมีภาพลักษณ์ที่ดูดีมีคุณค่าสูงสมกับตัวสินค้า  และมีแนวโน้มที่จะผลิตเพื่อใช้ในเครื่องบิน , เรือสำราญ , เรือยอร์ช , รถยนต์ระดับไฮคลาส โดยเป็นป้ายแสดงสัญลักษณ์เพื่อใช้อย่างเครื่องประดับเพื่อเพิ่มมูลค่าและความหรูหรานั่นเอง

3. ป้ายใช้เฉพาะทาง

เป็นป้ายกำกับชื่อ สรรพคุณ บอกทาง (ป้ายจราจร) หรือเป็นการแจ้งเตือนก็ที่เป็นป้ายที่นิยมอีกชนิดหนึ่ง ยกตัวอย่างเช่น พ่อแม่มักชอบที่จะประดับประดาประตูห้องเด็ก ๆ ป้ายเหล่านี้มีแนวโน้มที่จะมีสีสันมากกว่าป้ายบอกตำแหน่งตามข้างต้น ตัวเลือกการติดตั้งทำได้โดยการทาเล็บหรือกาว ป้ายไม้จะไม่ติดกาวบนประตูเนื่องจากกาวอาจทิ้งคราบสกปรกและทำให้ยากต่อการถอดแผ่นป้าย ป้ายที่มีขนาดใหญ่ขึ้นรวมถึงกราฟิกหรืองานศิลปะเช่นม้าหรือไม้เบสบอลที่ตรงกับความสนใจของบุคคลที่ระบุ กราฟิกหรืองานศิลปะเสริมสร้างความแตกต่างและความเป็นส่วนตัวที่กำหนดโดยป้ายชื่อ

หมายเหตุ 
-ทางร้านไม่ได้คิดค่าออกแบบหากสั่งผลิตกับเรา ดังนั้นถ้าสั่งทำ กรุณามัดจำ 5
0% ด้วย (ยกเว้นได้สำหรับลูกค้าประจำ) เพื่อเป็นหลักประกันในการทำงาน และไม่เสียโอกาสในการผลิตงานให้ลูกค้าท่านอื่น หากติดตั้งเองมารับของชำระส่วนที่เหลือ หรือ หากต้องการทางร้านติดตั้งให้ วันติดตั้งเสร็จชำระส่วนที่เหลือครับ ลูกค้าต่างจังหวัดหากให้ทางร้านส่งของให้ชำระหมดก่อนจัดส่งครับ

ติดต่อเรา 081-912-6696
ID Line:   TPRprogress
Line No:  0802797742

"บริการดี ราคาเป็นมิตร ตรงต่อเวลา"

bottom of page