top of page

ป้ายอักษรโลหะ (Metal Letter Signs),

ป้ายตัวกล่อง ไฟออกหน้า, ไฟออกหลัง

คำแนะนำในการนำไปใช้

ทำเป็นรูปโลโก้(Logo), ตัวอักษรโลหะ ชื่อร้าน บริษัท และองค์กร

 เป็นการนำวัสดุที่เป็นโลหะ อย่างสแตนเลสหรือทองเหลือง มาขึ้นรูปด้วยตามแบบ โดยส่วนมากแล้วป้ายอักษรโลหะจะนิยมใช้เป็นชื่อหน่วยงานราชการ ร้านค้าหรือบริษัทที่มีพื้นที่ว่างบนกำแพงในการติดตั้งเพราะป้ายอักษรโลหะจะค่อนข้างที่จะเหมาะในการมีพื้นที่ติดตั้งเพื่อสร้างความน่าสนใจและดึงดูดสายตา เนื่องจากเนื้อผิวโลหะมีความสว่าง และมีความสวยงามมาก เมื่อโดนแดดส่อง 

โดยปัจจุบันเราจะเห็นได้ว่าป้ายอักษรโลหะ เป็นป้ายที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเพราะนอกจากจะช่วยดึงดูดสายตาแล้วยังเพิ่มความสวยงามให้กับสถานที่นั้นๆ อีกด้วย นอกจากนี้ก็ยังเป็นการช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีและน่าเชื่อถือขององค์กร 

IMG_3225.JPG
ป้ายหน้าร้าน เด่นใหญ่ สแตนเลสเงา เกรดmirror

ป้ายอักษรโลหะเหมาะสำหรับการติดตั้งภายนอกอาคาร เนื่องจากมีคุณสมบัติในการกันน้ำและทนต่อแดดได้ดี จึงหมดกังวลในเรื่องของความเสียหายหรืออายุการใช้งานไปได้เลย ส่วนภายในอาคารเหมาะสำหรับการติดป้ายที่ไม่ต้องการพื่นที่ในการติดตั้งมากและไม่ทำให้แกะกะพื้นที่อย่างเช่นป้ายกัดกรด, ป้ายพลาสติก, สติกเกอร์

ป้ายโลหะชนิดต่างๆ ที่ทางเรารับทำ

อักษรโลหะมีกี่ประเภทและข้อดีข้อเสียของป้ายชนิดนี้
โดนหลักๆ แล้วอักษรโละหะสามารถแยกได้เป็น 4 ประเภทและมีข้อดีข้อเสียของแต่หละประเภทดังนี้
1. ตัวอักษรสแตนเลส คือการนำสแตนเลสมาขึ้นรูปเป็นข้อความ ตัวอักษรหรือโลโก้ตามต้องการ ตัวอักษรสแตนเลสค่อนข้างได้รับความนิยมมากกว่าป้ายอักษรโลหะประเภทอื่นเนื่องจากวัสดุที่มีความเงางามสะดุดสายตา ดูดีมีระดับ มีความแข็งแรงและคงทนต่อสภาพอากาศค่อนข้างสูงทำให้ช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายในระยะยาวของการซ่อมแซมแต่มีข้อเสียคือราคาสูงกว่า 

2. ตัวอักษรทองเหลือง เป็นอีกหนึ่งตัวอักษรโลหะที่ผู้คนค่อนข้างนิยมเนื่องจากวัสดุมีสีทองและมีความเงางามหรูหรา ทำให้สามารถมองเห็นได้ในระยะไกลและมีความโดดเด่นมากและมีความคงทนแข็งแรงไม่แพ้สแตนเลสและข้อเสียคือมีราคาสูง

3. ตัวอักษรซิงค์ เป็นอีกนึงประเภทของตัวอักษรโลหะ นิยมนำมาทำเป็นอักษรโลหะซึ่งสามารถพ่นสีตามที่ต้องการ เนื่องด้วยราคาวัสดุที่ถูกกว่าสแตนเลสหรือทองเหลืองทำให้นิยมนำมาทำเป็นป้ายขนาดใหญ่เพื่อลดต้นทุนและเป็นป้ายที่ต้องการลงสี ตัวอักษรซิงค์ถึงจะมีราคาถูกเมื่อเทียบกับสแตนเลสแต่ก็มีข้อเสียคือเมื่อใช้ไปนานๆ อาจจะเกิดสนิมได้เนื่องจากซิงค์มีส่วนผสมที่เป็นเหล็ก

4. ตัวกล่อง ไฟออกหน้า/ออกหลัง เป็นป้ายอีกประเภทนึงที่นิยมมากในปัจจุบัน เป็นการนำหลอดไฟLED ซ่อนข้างในป้าย ทำให้ตัวป้ายสว่างด้วยแสงไฟ นิยมใช้กันภายในอาคาร หรือหน้าร้านค้าตอนกลางคืน

 ข้อเสียอีกอย่างหนึ่งของป้ายอักษรโลหะทุกชนิดคือมีความยุ่งยากในการติดตั้งเนื่องจากต้องติดตั้งตัวอักษรแยกทีล่ะตัวทำให้ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมในส่วนนี้ด้วยซึ่งต่างจากป้ายกัดกรดที่รวมกันอยู่ในแผ่นเดียวทำให้ง่ายในการติดตั้งและลดค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ได้

หมายเหตุ 
-ทางร้านไม่ได้คิดค่าออกแบบหากสั่งผลิตกับเรา ดังนั้นถ้าสั่งทำ กรุณามัดจำ 50% ด้วย (ยกเว้นได้สำหรับลูกค้าประจำ) เพื่อเป็นหลักประกันในการทำงาน และไม่เสียโอกาสในการผลิตงานให้ลูกค้าท่านอื่น หากติดตั้งเองมารับของชำระส่วนที่เหลือ หรือ หากต้องการทางร้านติดตั้งให้ วันติดตั้งเสร็จชำระส่วนที่เหลือครับ ลูกค้าต่างจังหวัดหากให้ทางร้านส่งของให้ชำระหมดก่อนจัดส่งครับ

ติดต่อเรา 081-912-6696
ID Line:   TPRprogress
Line No:  0802797742

"บริการดี ราคาเป็นมิตร ตรงต่อเวลา"

bottom of page